Tham gia khóa học lặn biển Scuba Diving thú vị ở Nha Trang

0
958

Trước đây, khi xem đài Disovery nói về khám phá đáy biển, san hô… ắt hẳn ai trong chúng cũng từng một lần ao ước có cơ hội được trải nghiệm điều tuyệt vời đó. Nếu bạn có dịp đi du lịch ở nhiều vùng biển, nhất là du lịch Nha Trang, cùng thử lặn cùng với những động viên chuyên nghiệp thì việc có bằng lặn biển quốc tế có rất nhiều ích lợi như: Được lặn sâu, khám phá nhiều cảnh đẹp hơn, chủ động và chi phí cũng rẻ hơn đến một nửa.

SCUBA DIVING NHA TRANG

Lặn biển Scuba Diving – bộ môn thú vị nhất thế giới

Thể thao lặn biển Scuba Diving là gì?

Lặn biển được chia làm 2 bộ môn nhỏ là Free Diving, lặn tự do, không sử dụng bình dưỡng khí và Scuba Diving, lặn có sử dụng bình dưỡng.

free diving

Free Diving – Lặn biển không dùng dưỡng khí

Để đáp ứng nhu cầu học lặn biển đang ngày càng tăng ở Việt Nam, chúng ta có thể chọn 1 trong 2 loại bằng được cấp bởi 2 tổ chức lớn nhất thế giới là PADI – Hiệp hội thợ lặn chuyên nghiệp của Mỹ và SSI Trường lặn quốc tế, Thái Lan.

PAdi certification

Các chứng chỉ lặn biển quốc tế

Các khóa học sẽ được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau dành cho từng độ sâu: Phần giới thiệu, phần nhập môn lặn sâu tối đa 18m, phần nâng cao sâu hơn 18m, thợ lặn chuyên nghiệp, … Các chứng chỉ này có giá trị ngang nhau trên phạm vi toàn thế giới. Tuy nhiên, khoá học của PADI thường có chi phí cao hơn.

CHỨNG CHỈ SSI

Chứng chỉ lặn biển Scuba Diving của SSI

Khóa học lặn biển Scuba Diving ở đâu?

Ở Nha Trang, bạn có thể học lặn ở hòn Hải với khóa học nhập môn lặn sâu tối đa 18m, được cấp chứng chỉ SSI và học trong 3 ngày. Nếu ở TP.HCM, bạn vẫn có thể đăng ký học 1 ngày ở hồ bơi và 2 ngày thực hành ở biển Nha Trang. Sau khi hoàn tất các chi phí một khóa học lặn biển trong 3 ngày sẽ bao gồm xe đưa đón tại Nha Trang, bữa ăn trưa và ăn nhẹ.

lặn ở hồ

Nếu ở TP.HCM, bạn sẽ tập lặn ở hồ bơi trước khi ra Nha Trang trải nghiệm thực tế

Qúa trình học lặn biển Scuba Diving có khó không?

Nếu bạn là người cảm thấy khó khăn trong việc bơi và nín thở không tốt, thì điều này dường như không ảnh hưởng mấy đến bộ môn thể thao này. Vì bạn đã được trang bị sẵn dướng khí và chân vịt trong suốt toàn bộ thời gian dưới biển. Tuy nhiên, nếu bạn biết bơi sẽ là một lợi thế để có thể xử lý những trường hợp bất ngờ.

lặn biển ngắm san hô

Lặn biển ngắm san hô ở hòn Mun Nha Trang

Giữa mỗi lượt lặn sẽ mất mất khá nhiều sức lực, bạn sẽ được cung cấp bữa ăn nhẹ gồm có bánh mỳ, 2 quả trứng luộc, ít dưa leo và tráng miệng bằng dưa hấu. Nếu bạn cảm thấy không hợp khẩu bị vẫn có thể tự chuẩn bị ít đồ ăn, tuy nhiên đừng ăn no quá, sẽ gây khó khăn cho lượt lặn sau. Sau 2 lượt lặn xen kẽ những bài học, đoàn quay về ăn trưa. Bữa ăn lúc này đầy đủ hơn, kèm với 1 ly sinh tố trái cây nhiệt đới.

angel divers

Angel Divers – Trạm nghỉ ngơi của PADI và SSI

Trong quá trình học, bạn cũng được cung cấp và hướng dẫn đọc tài liệu của SSI bằng tiếng Anh. Sau 3 ngày huấn luyện, bạn sẽ cùng giáo viên hướng dẫn của mình làm 1 bài kiểm tra để ôn kiến thức và cấp chứng chỉ lặn. Chứng chỉ SSI được gửi qua mail và trong ứng dụng di động. Sau này khi tham gia lặn, bạn chỉ cần đưa chứng chỉ này cho bên cung cấp dịch vụ, họ sẽ cho phép bạn lặn.

lặn biển scuba diving

Thỏa sức ngắm san hô sau khi hoàn thành khóa học lặn biển Scuba Diving ở Nha Trang

Trong suốt 3 ngày huấn luyện, bạn sẽ được thực hành dưới nước với độ sâu tăng dần: 5 – 10 – 18m. 18m cũng là giới hạn của chứng chỉ lặn nhập môn. Sau học xong, bạn sẽ cùng với giáo viên hướng dẫn bơi khám phá các rạn san hô và cá ở Hòn Mun.

Còn bạn có muốn dành một mùa hè kỳ diệu để thỏa sức mình với khóa học lặn biển Scuba Diving này chứ?

Giải Trí | Kênh Du Lịch Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN