Review du lịch Phú Quốc: Nhà thùng sản xuất nước mắm

0
202
Nhà Thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc

Ngoài trải nghiệm những hòn đảo xinh đẹp, du lịch Phú Quốc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được tham quan, khám phá nhà thùng sản xuất nước mắm hàng đầu của nước ta. Từ quy trình sản xuất nước mắm thượng hạng thế nào? Cách phân biệt những loại nước mắm ngon ra sao? Tất cả sẽ được bật mí trong chuyến tham quan sắp tới khi bạn đến cơ sở sản xuất nước mắm Phú Quốc.

Có nên đến nhà thùng sản xuất nước mắm ở Phú Quốc?

Nhắc đến Phú Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những hòn đảo lớn nhỏ, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và cả những nhà thùng sản xuất nước mắm độc đáo. Ở đây, có đến hơn 80 cơ sở sản xuất nước mắm, rất nhiều nhà thùng rộng lớn, sản xuất đến 12 triệu lít nước mắm mỗi năm. Tùy vào từng cách chế biến, sản xuất của mỗi cơ sở mà nước mắm Phú Quốc rất đa dạng. Nhưng hầu hết chúng đều được đánh giá là đậm đà tròn vị, màu sắc đẹp, bắt mắt. Hơn nữa, bạn có thể yên tâm về chất lượng nước mắm đảm bảo an toàn, tự nhiên, không chất phẩm màu độc hại.

cơ sở vật chất sản xuất nước mắm tại Phú Quốc

Cơ sở vật chất sản xuất nước mắm tại Phú Quốc

Nơi tập trung những nhà thùng sản xuất nước mắm ở Phú Quốc đều nằm ở thị trấn Dương Đông hay quần đảo An Thới. Đến đây, ngoài việc tham quan nhà thùng, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về quy trình sản xuất nước mắm truyền thống của đảo ngọc. Từ cách chọn thùng gỗ, loại cá cơm tươi ngon đến cách ướp muối, ủ cá để tạo ra những giọt nước mắm tinh túy nhất.

Cá cơm để sản xuất nước mắm

Khâu chọn cá cơm để sản xuất nước mắm

Thùng gỗ ủ nước mắm phải được chọn từ loại gỗ bời lời, gỗ chai hoặc gỗ vên. Đây đều là những loại gỗ tốt, độ bền cao và được xử lý sạch để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước mắm. Mỗi thùng gỗ có kích thước rất lớn, cao từ 2 – 4m, đường kính từ 2 – 3m. Muối dùng để ướp cá phải là loại muối được lưu kho ít nhất 3 tháng trở lên, đảm bảo không còn các tạp chất khác trong muối. Còn cá cơm để sản xuất nước mắm phải là loại tươi sống, kích thước vừa (không to, không nhỏ).

Nơi ủ cá

Cá sau khi đánh bắt được ngư dân rửa sạch với nước biển. Khi đem lên bờ không cần rửa lại với nước lã nữa mà trực tiếp cho vào ướp muối. Tùy vào từng nhà thùng mà có cách ướp cá muối theo tỉ lệ khác nhau, có nhà ướp 1 muối 3 cá, có nhà lại ướp 4 muối 10 cá với từng bí quyết riêng. Thời gian ướp cá từ 12 – 15 tháng để cho ra loại nước mắm đậm đà, màu cánh gián thơm ngon nhất.

Tùy theo chất lượng thùng gỗ ủ, loại cá cơm nhà thùng tuyển chọn và cách ướp muối cá mà nước mắm Phú Quốc tại mỗi nhà thùng sẽ có hương vị khác nhau. Những loại nước mắm có độ đạm cao, màu đậm là loại nước mắm ngon nhất du khách nên chọn làm quà.

Đến đây các bạn có thể thưởng thức những hương vị nước mắm khác nhau

Một số nhà thùng sản xuất nước mắm có tiếng ở Phú Quốc du khách có thể tới tham quan như: nhà thùng Hưng Thịnh có địa chỉ tại đường 30/4, thị trấn Dương Đông; nhà thùng Khải Hoàn nằm trên đường Hùng Vương, thị trấn Dương Đông; nhà thùng Red Boat có vị trí tại thị trấn Dương Đông. Hay nếu có cơ hội du lịch Phú Quốc tại đảo An Thới, du khách có thể đến tham quan nhà thùng Nam Hương ở gần bãi Sao, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Một số cơ sở nhà thùng sản xuất nước mắm bạn có thể tham khảo

Nếu đã đến tham quan nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc, bạn hãy mua những chai nước mắm uy tín ngay tại cơ sở nhé. Tránh mua trên thị trường chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất nước mắm Phú Quốc tại những nhà thùng nổi tiếng là trải nghiệm thu hút với nhiều du khách khi đến đảo ngọc. Ngay cả những bạn nhỏ hay những vị khách lớn tuổi cũng đặc biệt thích thú với trải nghiệm này. Vì vậy, đến du lịch Phú Quốc bạn đừng bỏ lỡ nhé! Các bạn cũng có thể đặt Tour Phú Quốc tại SaiGon Star

Ẩm Thực Việt | Kênh Du Lịch Việt

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN