Mảnh đất khác biệt: Bạc Liêu

0
64
manh-dat-khac-biet-bac-lieu-2

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực Nam của Việt Nam.

manh-dat-khac-biet-bac-lieu-1

Cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu.

Bạc Liêu không chỉ có tiềm năng về phát triển các ngành nông nghiệp, kinh tế biển, năng lượng tái tạo mà còn rất giàu tài nguyên để phát triển các loại hình du lịch đặc thù như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa.
Có lợi thế nằm sát biển, với 56km bờ biển, Bạc Liêu đã và đang khơi dậy các tiềm năng, thế mạnh này và xem phát triển kinh tế biển là một trong những trụ cột hàng đầu cho phát triển kinh tế của tỉnh trong hiện tại và tương lai.
Ngoài ra Bạc Liêu là nơi giao thoa về văn hóa, tín ngưỡng của 3 dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer sinh sống trên địa bàn đã tạo nên những sản phẩm hấp dẫn, góp phần định danh cho du lịch Bạc Liêu bằng sự khác biệt.

Vùng đất giàu nguồn lực văn hóa.

manh-dat-khac-biet-bac-lieu-2

Giao lưu văn hóa của dân tộc Chăm ở Bạc Liêu.

Bạc Liêu không phải là địa phương có lợi thế về địa lý giao thương. Nhưng đây là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận, gió hòa, giàu sản vật; có ruộng lúa cò bay thẳng cánh, có bờ biển uốn lượn như rồng bay đạp gió, để phong năng Bạc Liêu hòa vào mạch máu năng lượng quốc gia, trở thành một phần dưỡng chất cho cơ thể nền kinh tế đất nước.
Đặc biệt hơn hết, con người Bạc Liêu giàu truyền thống đoàn kết, yêu nước, yêu lao động, cần cù sáng tạo không thua kém bất cứ ai. Có người cô đọng rằng các đức tính thẳng thắn, thật thà của người Khmer, trọng chữ tín của người Hoa, hòa với nghĩa khí hào hiệp của người Kinh đã hình thành nên tư chất con người Bạc Liêu khoan dung, phóng khoáng, trọng lễ nghĩa

Đa dạng sản phẩm du lịch.

Nói đến Bạc Liêu ai cũng nghĩ ngay đến quê hương của bản “Dạ cổ hoài lang” gắn liền với tên tuổi cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, là nơi xuất hiện thể loại văn học nói thơ Bạc Liêu rất độc đáo. Nói đến Bạc Liêu, người ta còn nhớ đến một địa chỉ thiên nhiên kỳ thú – vườn chim Bạc Liêu nằm ngay trong nội thành, cách cơ quan hành chính thành phố chưa đầy 5 cây số, có hơn 100ha rừng nguyên sinh với nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm.

Đa dạng hóa sản phẩm, thu hút khách lâu dài

manh-dat-khac-biet-bac-lieu-3

Khu du lịch nhà mát Bạc Liêu.

Bạc liêu còn được biết đến nhờ nhiều tiềm năng du lịch sinh thái, có nhiều địa điểm nổi tiếng như cánh đồng quạt gió Bạc Liêu, khu du lịch Nhà Mát,…
Tiếp tục phát huy và khai thác thế mạnh từ các hoạt động văn hóa cho phát triển du lịch, TP. Bạc Liêu sẽ thực hiện đa dạng hóa các loại hình du lịch. Đó là đẩy mạnh loại hình du lịch sinh thái, tâm linh, văn hóa – lịch sử, lễ hội gắn với du lịch tại các dự án năng lượng tái tạo, du lịch tại nhà. Phát huy và nâng cao chất lượng phục vụ của câu lạc bộ tình nguyện viên du lịch, CLB biểu diễn nghệ thuật Khmer tại chùa Xiêm Cán , CLB nghệ thuật của dân tộc Hoa và các CLB đờn ca tài tử phục vụ du lịch. Khai thác hiệu quả Nhà hát Cao Văn Lầu, xây dựng và đưa các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của Nam bộ để phục vụ du khách cũng như nhân dân.
Nếu có cơ hội các bạn nhớ ghé thăm Bạc Liêu nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN