Chùa Wat Yannawa Thái Lan – điểm đến hành hương của Phật tử

0
48
chua-wat-yannawa-1

Chùa Wat Yannawa được biết đến là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Thái Lan, ngôi chùa độc nhất vô nhị này được xây dựng theo hình dáng một con thuyền được xây dựng bởi vua Rama. Hãy cùng với Kenhdulichviet cùng tìm hiểu thêm chi tiết về địa điểm này nhé!!

1. Lịch sử hình thành chùa Wat Yannawa

Vào năm 1350 ngôi đền được thiết kế và xây dựng và lấy tên là Wat Kok Khwai với mục đích ban đầu chỉ là xây những bảo tháp để thờ cúng. Đến năm 1767 ngôi chùa được đổi tên là Wat Kok Krabue.

chua-wat-yannawa-2

Đến thời Vua Rama III (1824-1851): ông hạ lệnh phía dưới 2 bảo tháp cho xây dựng một con thuyền Trung Quốc, hai bảo tháp sẽ đại diện cho hai cột buồm với ý nghĩa nhắc nhở người dân Thái Lan về những con thuyền thúc đẩy giao thương giữa hai nước Thái Lan – Trung Quốc, mang lại sự thịnh vượng và thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan phát triển. Sau khi hoàn thành, Vua Rama III cũng đổi tên ngôi chùa là Wat YanNawa (cái tên này được giữ gìn cho đến ngày nay).

Wat YanNawa cũng là nơi thu hút rất nhiều người dân Trung Quốc làm việc và định cư tại Thái Lan thường xuyên đến lễ Phật. Cái tên “Chùa Thuyền” mang ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với người dân Thái Lan.

chua-wat-yannawa-1

2. Kiến trúc của Chùa Thuyền

Mặc dù chùa Thuyền Thái Lan tuy mang hình dáng của một con thuyền buôn Trung Quốc nhưng ngôi chùa này vẫn mang những nét đặc trưng của kiến trúc Thái Lan. Đây là công trình với ý nghĩa nhắc nhở người dân về về việc hợp tác giao thương thúc đẩy kinh tế giữa hai nước.

Bước đến cổng của ngôi chùa điều mà đầu tiên đập vào mắt các bạn có lẽ là bức tượng nhà vua Rama I đứng oai phong, gợi cho không khí trong chùa thêm trang nghiêm, huyền bí.

chua-wat-yannawa-4

Bức tượng nhà vua Rama I

Chùa Thuyền Thái Lan cũng không phải là một ngôi chùa quá lớn, bên trong được bày trí khá đơn giản, thờ phật và những bình xá lợi. Xá lợi là những vật còn lại sau khi hỏa táng xác các nhà sư, có nhiều kích cỡ khác nhau, từ to bằng hạt đậu, hạt lạc, đến ngón tay út. Màu sắc và hình thù đa dạng, có thứ trắng muốt óng ánh, có thứ đỏ huyết dụ; có xá lợi tròn, có xá lợi đa giác, có xá lợi ô voan… muôn màu vạn trạng như thời gian tu hành và thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư.

chua-wat-yannawa-3Xá lợi ở chùa thuyền Thái Lan

3. Thông tin thêm về chùa Wat YanNawa

  • Địa chỉ: số 40 đường Charoen Krung, Yan Nawa, Sathon, Bangkok 10120, Thái Lan
  • Điện thoại: +66 2 672 3216
  • Giờ mở cửa: từ 6:00 đến 20:00 các ngày trong tuần.

Nếu bạn là một người đam mê thích tìm hiểu và tham quan các kiến trúc đẹp, độc, lạ của các công trình trên khắp thế giới, bạn không nên bỏ qua Chùa Thuyền Thái Lan. Hãy cùng với Kenhdulichviet đến đây để tham quan và trải nghiệm nhé!!

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN