Buổi sáng chợ Nổi Cái Răng có gì thú vị?

0
34
buoi-sang-cho-noi-cai-rang-co-gi-thu-vi-1

Nước ta là một trong những nước được thiên nhiên ban tặng rất nhiều, con người đã tận dụng những ưu thế đó để hình thành nên nhiều địa điểm du lịch thú vị, hấp dẫn và lôi cuốn. Cách trung tâm thành phố khoảng 5km, cụ thể là nằm trên dòng sông Hậu hiền hòa có một khu chợ nổi tiếng đó là chợ Nổi Cái Răng. Đây là địa điểm đang được rất nhiều du khách ghé thăm.
Có gì mà thú vị đến thế, hãy cùng kenhdulichviet.vn khám phá nào.

buoi-sang-cho-noi-cai-rang-co-gi-thu-vi-2

Một cảnh chợ nổi Cái Răng.

Chợ Nổi Cái Răng là một trong ba chợ nổi lớn nhất vùng Tây Nam Bộ, được tụ họp bởi 300 ghe nổi lênh đênh trên sông.
Chợ được họp lúc sáng sớm tinh mơ, thời điểm thích hợp để bạn đến đây là 05h – 05h30 sẽ khởi hành ở bến tàu Ninh Kiều và được lênh đênh trên sông khoảng 30 phút là đến chợ Nổi Cái Răng.

buoi-sang-cho-noi-cai-rang-co-gi-thu-vi-1

Những thuyền buôn bán ở chợ nổi vào lúc sáng sớm.

Đến đây bạn sẽ được mua và dùng thử đặc sản ở đây, hình thức buôn bán ở đây cũng khá thú vị, mỗi ghe sẽ có một cây bẹo, các mặt hàng sẽ được treo lên bán gì thì treo đó để chào hàng, bán xoài thì treo xoài, ổi thì treo ổi,…Còn như bạn bắt gặp các ghe không treo gì thì có nghĩa những ghe đó sẽ phục vụ các mặt hàng như hủ tiếu, bánh canh, cà phê,…
Các bạn tha hồ thưởng thức các loại trái cây nổi tiếng của vùng sông nước, tất cả trái cây được người dân hái từ vườn lên tươi roi rói và bán với giá cả phải chăng. Không chỉ là thưởng thức trái cây, mà bạn còn được gặp gỡ và giao lưu với các cô chú bán hàng ở đây vì vốn dĩ con người ở đây rất dễ thương và thân thiện. Các bạn cũng có thể chụp ảnh cùng cô chú để làm kỉ niệm.
Chẳng thua kém gì chợ ở trên bờ, cái gì cũng có mà giá vé lại rẻ, chỉ tầm khoảng 60.000 đến 100.000 cho một người thì ngại gì mà không đến ngay đúng không nào?
Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ và thú vị nhé!

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN